Wednesday, June 15, 2011

My Best Parfait ever@ Cozy Corner, Ginza Tokyo

       Do you like Parfait?  I think I found the best one in Tokyo, "Cozy Corner".  It is located in the Ginza area.  The Parfait is composed of mixed fresh fruits, nice & soft shortcake, smooth fresh cream and my favorite "Boba Pearls" that they usually put in the Taiwanese Milk Tea.  It was a perfect combination.

  
    ฉันได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้งในเดือนพฤษภาคม 2011 หลังสึนามิมาไม่นาน  ท่ามกลางเสียงบ่นอย่างเป็นห่วงปนวิพากษ์วิจารณ์จากคนรอบตัวด้วยความกลัวถึงสารกัมมันตภาพรังสีที่รั่วไหลมาจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น  ทำไงได้ล่ะ  คนข้างตัวฉันไม่มีความกังวลใด ๆ เลย  ทริปนี้ถือได้ว่าเป็นทริปประจำปีของเราเป็นการแวะพักเหนื่อย เติมพลัง ก่อนที่เค้าคนนั้นของฉันจะไปประชุมที่อเมริกาโดยมีฉันติดสอยห้อยตามไปด้วยเหมือนเคย  บอกตามตรงฉันก็มีความกลัวนิด ๆ อยู่เหมือนกัน  แต่จากที่เช็คข่าวดู  ก็น่าจะโอเคอยู่พอประมาณนะ
  
       เราแวะพักโตเกียว  กิน ๆ นอน ๆ เที่ยว ๆ กิจกรรมก็มีแค่นี้  คนในโตเกียวใช้ชีวิตตามปกติแล้ว  ไม่มีปิดไฟเป็นระยะ ๆ อย่างที่เป็นข่าว  ร้านอาหารก็คนแน่นเหมือนเดิม  วันอาทิตย์  กินซ่าก็ยังปิดถนน  มีคนมาเดินเล่น ช้อปปิ้งไม่เปลี่ยนแปลง  แต่สิ่งที่ขาดหายไปคือ นักท่องเที่ยว นั่นเอง  ฉันไม่เจอคนไทยเลย  ต่างชาติก็มีบ้างประปรายแต่ไม่คลาคล่ำนัก  ฉันได้พบร้านเค้ก ร้านใหม่ใกล้โรงแรมที่พักแถวย่านกินซ่า  ชื่อ Cozy Corner  ได้ทานขนม Parfait ที่อร่อยที่สุดในโลก  ผลไม้สด หวานฉ่ำ สดชื่น คลายเหนื่อยได้เป็นปลิดท้ิง  นอกจากผลไม้สดแล้ว  ยังมีเนื้อ shortcake เนียนนุ่ม พร้อมครีมสดหวานเย็น เข้มข้น  รสชาติติดปลายล้ิน  รวมถึง ไข่มุก ของโปรดของฉันด้วย  ซึ่งปกติเราจะพบแต่ในชานมเย็นสูตรไต้หวันที่เห็นขายกันทั่วไป นอกจากรสอร่อยแล้วอย่างที่กล่าวมาแล้ว  ยังมีรสหนึบหนึบอร่อยถูกใจฉันอีกด้วย  ขอสารภาพว่า  ฉันได้ทานหมดจนเกลี้ยงแก้ว  ไม่มีที่ว่างเหลือสำหรับเค้กจานอื่นแล้ว  หวังไว้แต่ว่า  คราวหน้าฉันคงมีโอกาสได้กลับไปอีกครั้ง  และจะเผื่อท้องไว้ลองเค้กอื่น ๆ  แล้วจะมาเล่าให้ฟังแน่นอนค่ะ

    







My Best Parfait ever @^___^@


No comments:

Post a Comment