ติ่มซ้ำเป็นอาหารที่คนไทยนิยมทานค่ะ โดยเฉพาะเป็นตัวเลือกที่ดีในวันหยุดสำหรับครอบครัวหรือในหมู่เพื่อนพ้อง ทานกันไปคุยกันไป เพลินไม่ใช่น้อย โดยปกติฉันก็มีร้านประจำทานที่ทานบ่อย ๆ อยู่เหมือนกัน แต่ได้ยินมาว่ามีร้านใหม่อยู่ในโรงแรมเรเนซองส์ ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน เสียงร่ำลือว่าอร่อยนักอร่อยหนา คิวจองก็ยาวมาก ฉันเลยถือโอกาสไปลองซะหน่อย
ร้านอาหารจีนในโรงแรมเรเนซองส์มีชื่อว่า เฟ่ย หยา ซึ่งแปลว่า เป็ดอ้วน อาหารที่ถือได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ เป็ดปักกิ่ง เป็นเป็ดตัวอ้วนหนังกรอบ ส่วนเนื้อก็จะนำไปทำอาหารได้หลายอย่างเช่น เม่ียง (ธรรมดา), ทอดกระเทียม (อร่อยมาก), ผัดพริก (ธรรมดา), ซุป (อร่อยมาก)
ส่วนติ่มซ้ำนี่อร่อยมากมากมากเลยค่ะ ถ้ามากันหลายคน คงจะได้ทานอาหารหลากหลายหน่อย เผื่อท้องไว้ทานอาหารประเภทบะหมี่ด้วย เช่น เส้นหมี่ผัดกุ้งมังกร (ถ้าหากคุณชอบรสเข้มข้น อย่าลืมกระซิบบอกพนักงานเสริฟให้เพ่ิมขิงและทำรสให้เข้มข้นขึ้นด้วย เนื่องจากเชฟเป็นชาวฮ่องกง รสชาติดั้งเดิมจึงอาจจะค่อนข้างจืด นิ่มนวลไปหน่อย) หรือ ราดหน้าฟัวกราส์
และถ้าจะให้ครบถ้วนคุณคงไม่อยากพลาดขนมหวาน ขอแนะนำ พุดดิ้งมะม่วง หรือ ถ้าชอบของหวานแบบร้อนขอแนะนำ ลูกตาลและเผือกในเกาลัดครีมร้อน หรือจะเป็นขนมทานเล่นอย่าง โมจิทอดสอดใส้ลูกบัว ก็อร่อยไม่แพ้กัน
Dim-Sum in Thailand is quite popular. Everyone loves it. It is good for family party or friend reunion, sharing many of small tiny baskets of Dim-Sum and Roasted duck. I heard that The Renaissance Hotel has a chinese restaurant named "Fei Ya" which means "Fat Duck". It should be implied that Roasted duck or Peking duck must be good. And it is not disappointed!! This restaurant got the reward "Thailand's Best Restaurant 2011".
ร้านอาหารจีนในโรงแรมเรเนซองส์มีชื่อว่า เฟ่ย หยา ซึ่งแปลว่า เป็ดอ้วน อาหารที่ถือได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ เป็ดปักกิ่ง เป็นเป็ดตัวอ้วนหนังกรอบ ส่วนเนื้อก็จะนำไปทำอาหารได้หลายอย่างเช่น เม่ียง (ธรรมดา), ทอดกระเทียม (อร่อยมาก), ผัดพริก (ธรรมดา), ซุป (อร่อยมาก)
ส่วนติ่มซ้ำนี่อร่อยมากมากมากเลยค่ะ ถ้ามากันหลายคน คงจะได้ทานอาหารหลากหลายหน่อย เผื่อท้องไว้ทานอาหารประเภทบะหมี่ด้วย เช่น เส้นหมี่ผัดกุ้งมังกร (ถ้าหากคุณชอบรสเข้มข้น อย่าลืมกระซิบบอกพนักงานเสริฟให้เพ่ิมขิงและทำรสให้เข้มข้นขึ้นด้วย เนื่องจากเชฟเป็นชาวฮ่องกง รสชาติดั้งเดิมจึงอาจจะค่อนข้างจืด นิ่มนวลไปหน่อย) หรือ ราดหน้าฟัวกราส์
และถ้าจะให้ครบถ้วนคุณคงไม่อยากพลาดขนมหวาน ขอแนะนำ พุดดิ้งมะม่วง หรือ ถ้าชอบของหวานแบบร้อนขอแนะนำ ลูกตาลและเผือกในเกาลัดครีมร้อน หรือจะเป็นขนมทานเล่นอย่าง โมจิทอดสอดใส้ลูกบัว ก็อร่อยไม่แพ้กัน
Dim-Sum in Thailand is quite popular. Everyone loves it. It is good for family party or friend reunion, sharing many of small tiny baskets of Dim-Sum and Roasted duck. I heard that The Renaissance Hotel has a chinese restaurant named "Fei Ya" which means "Fat Duck". It should be implied that Roasted duck or Peking duck must be good. And it is not disappointed!! This restaurant got the reward "Thailand's Best Restaurant 2011".
After I went there with my family at the first time without camera. I knew that I will come back again definitely. The food is attractive me and here is what I'd like to share with you.
Roasted or Peking Duck
Condiments for Peking Duck
ฮะเก๋ากุ้ง
Steamed Shrimp Dumpling
ฮะเก๋ากุยช่าย
Steamed shrimp dumpling with Chinese chive
ขนมจีบหมูเห็ดหอม
Steamed minced pork and shrimp dumpling
ขนมจีบเนื้อปู
Steamed Crab meat and celery dumpling
ปลาเก๋านึ่งวุ้นเส้นกระเทียมเจียว
Steamed Garoupa fillet with garlic and vermicelli
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง
Steamed rice flour roll with shrimp
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง
Steamed rice flour rool with barbecue pork
เผือกทอดเนื้อเป็ด
Deep-fried mashed taro with duck meat
ปอเปี้ยะทอดสอดไส้กุ้งและมะม่วงสุก
Deep-fried shrimp and mango roll
ฮัมโซยโก้ (แป้งข้าวเหนียวทอดไส้หมูและไก่)
Deep-fried "Ham Sui Gor"
ขนมผักกาดเจี๋ยน
Pan-fried turnip cake with assorted preserved meat
กุ้งทอดปิระมิด
Deep fried rice flour stuffed with shrimp
ซาลาเปาไส้ครีมนึ่ง
Steamed custard bun
ซาลาเปาไส้หมูแดง
Steamed barbecue pork bun
Duck Soup
เนื้อเป็ดที่ได้จากเป็ดปักกิ่งนำมาผัดพริก
Deep fried duck meat with chili and garlic
บ็อกชอยผัดกระเทียม
Fried Bok-choy with garlic
หมี่ผัดกุ้งมังกร
Noodle with lobster
พุดดิ้งมะม่วงและไอศกรีมน้ำมะพร้าว
Mango pudding with lychee, pomelo and coconut sorbet
ลูกตาลและเผือกในเกาลัดครีมร้อน
Sea coconut and taro in chestnut honey cream soup
โมจิทอดสอดไส้ลูกบัว
Deep-fried dumpling with jasmine and lotus seed paste
No comments:
Post a Comment